Nguồn: https://damilama.com/bi-quyet-de-co-mon-bo-nuong-da-muoi-ngon-dung-dieu/
Một miếng thịt bò, một tấm đá muối, chỉ đơn giản vậy mà tạo nên một món ăn ngon tê đầu lưỡi và hương vị của nó sẽ làm người ta nhớ mãi dù chỉ thưởng thức một lần.
Bí quyết để có món bò nướng đá muối ngon đúng điệu
Phụ Lục [hide]
- 1 Bí quyết để có món bò nướng đá muối ngon đúng điệu
- 1.1 Cách làm bò nướng đá muối: Đơn giản mà cực hấp dẫn
- 1.2 Tại sao bò nướng đá muối lại được yêu thích?
- 2 Công Dụng Muối Đá Himalaya
- 2.1 Video Đá Muối Himalaya DamiLama
Cách làm bò nướng đá muối: Đơn giản mà cực hấp dẫn
Nhắc đến thịt bò, người ta sẽ liên tưởng đến muôn vàn cách nướng như: bò nướng lửa hồng, bò đút lò, bò nướng ngói. Nhưng sẽ thật đáng tiếc nếu như bạn bỏ qua món bò nướng đá muối bởi sự độc đáo trong hương vị lẫn cách thực hiện của món ăn mới xuất hiện này.
>>> Sản phẩm giường đá muối himalaya
Thịt bò để nguyên hoặc tẩm ướp được nướng trực tiếp trên tấm đá muối, nghe thì đơn giản, nhưng để cho ra đời một món ăn ngon khó cưỡng người làm phải chỉn chu đến từng chi tiết nhỏ nhặt nhất.
Đầu tiên là đá muối, phải là đá muối tinh khiết được khai thác từ dãy Himalaya, loại đá muối này không những sạch mà còn chứa nhiều khoáng chất có lợi cho sức khỏe. Vì là đá muối nằm sâu dưới lớp băng dày, triệu năm tích lũy tinh hoa trời đất, đá muối mang vị mặn thanh dễ chịu chứ không mặn gắt gao như các loại muối biển thông thường.
Đá muối khi được khai thác về sẽ được cắt gọt tỉ mỉ thành tấm đá hình tròn hay vuông dày khoảng 3-5cm, đây là độ dày lý tưởng cho món thịt nướng chín hoàn hảo.
Xem Thêm:- Đá Muối Nướng Himalaya – Hoàn Hảo Cho Tiệc Nướng Ngon Mê Ly
- Nướng Trên Đá Muối Himalaya: Bổ Dưỡng Lại Thơm Ngon
- 14 Công Dụng Tuyệt Vời Của Đá Muối Hồng HimaLaya
Thịt bò phải chọn loại thịt tươi ngon, đập mềm hoặc xắt đúng thớ, có thể tẩm ướp sơ các gia vị hoặc giữ nguyên để nướng. Tuy nhiên, các bạn không nên ướp bò với mắm muối vì khi nướng, bò sẽ ngấm vị mặn cũng như các dưỡng chất từ đá muối để tạo thành món ăn bổ dưỡng và vừa miệng.
Cách nướng bò cũng rất đơn giản, bạn làm nóng đá muối sau đó để thịt bò trực tiếp lên đó, nhiệt trên tấm đá sẽ luôn giữ ổn định, đảm bảo cho món ăn chín nhanh, giữ nguyên vị ngọt và chất dinh dưỡng, tránh làm thịt bị khô hay cháy khét.
Bạn có thể thêm đậu bắp, cà tím hay tỏi nướng kèm để dậy mùi thơm. Thịt bò chín có thể cuộn bánh tráng, ăn kèm rau rừng, dưa leo, thơm, khế chua và bún tươi, chấm mắm nêm hoặc muối ớt đều rất tuyệt vời.
Muối Biển Và Muối Hồng Himalaya – Loại Nào Tốt Hơn?
Tại sao bò nướng đá muối lại được yêu thích?
Miếng thịt bò nóng hổi, mềm và thơm nức mũi, ngọt vị tự nhiên của thịt, xen lẫn vị mặn thanh của muối, sẽ cho bạn một sự trải nghiệm tuyệt vời về tinh hoa ẩm thực. Món ăn chẳng có gì cầu kì, nó hấp dẫn bởi sự đơn giản, bởi tinh túy của chính nó.
Khác với cách nướng trên ga hay trên than sẽ sản sinh ra nhiều chất độc hại gây nên các bệnh về tim mạch, thần kinh thậm chí ung thư. Thịt nướng trên đá muối gây ngạc nhiên bởi nó tạo ra món ăn hoàn toàn lành mạnh, không khói bẩn hay bụi than. Bên cạnh đó, loại đá này còn chứ đến hơn 80 khoáng chất có lợi, mang lại cho bạn món nướng bổ dưỡng và thơm ngon.
Đá muối khoáng Himalaya Massage bàn chân
Chỉ cần vài thứ đơn giản, bạn dễ dàng tổ chức một bữa tiệc nướng BBQ. Một lò nướng đỏ rực, mùi bò thơm ngào ngạt sẽ là chất keo gắn kết mọi người và hương vị của nó đủ chiều lòng bất kì thực khách khó tính nào. Bạn hãy thử bắt tay vào làm món bò nướng đá muối này thôi nào, một món ăn ngon và bổ dưỡng thế này tại sao lại không làm thử chứ?
Sở hữu ngay phiên đá nướng Himalaya của DamiLama để cho món nướng rực rỡ buổi tiệc nhé!
Liên hệ Damilama – Đá muối Himalaya bạn sẽ được tư vấn về công dụng và cách sử dụng đá muối hiệu quả nhất.
Thông tin Liên Hệ Đá Muối Himalaya Damilama
Video Đá Muối Himalaya DamiLama
Đá Muối Hơ Chân Bán Ở Đâu